Tin tức

Các ngân hàng lại không giải ngân vì những "người thu nhập thấp" thì không đủ khả năng trả nợ.Trong khi đó thì quy định ,điều kiện để dược vay mua nhà chung cư từ gói 30.000 tỷ đồng là người phải có nhập thấp dưới 9 triệu đồng tháng.
Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết đó có thể là ý kiến của cá nhân nào đó, ông không có chủ trương triển khai chương trình cho vay ưu đãi đối với cán bộ công chức, vi...ên chức,...
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình cho rằng, thị trường bất động sản (BĐS) đã có dấu hiệu ấm lên, biểu hiện ở dư nợ cho vay BĐS đến giữa tháng 9 đã tăng lên hơn 12%.
Các cá nhân có đất nhưng diện tích quá nhỏ, không đủ điều kiện xin giấy phép xây dựng nhà cũng sẽ được vay vốn từ gói 30.000 tỷ để mua căn hộ trả góp.
Phong thủy phòng ngủ và những điều kiêng kỵ là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.
 Khi muốn đầu tư bất động sản, vấn đề đầu tiên bạn phải quyết định đó là đầu tư vào loại bất động sản nào. Việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Các chuyên gia cho rằng, đầu tư vào các loại hình bất động sản dưới đây sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất:
Theo sau Trung Quốc, các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đang thể hiện sự quan tâm đến phân khúc căn hộ giá rẻ tại Việt Nam, đặc biệt là tại thị trường TP.HCM
Thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội sau thời gian "đóng băng" đã có dấu hiệu "ấm" trở lại, một số dự án chung cư có hạ tầng tốt, đã hoàn thiện ghi nhận lượng giao dịch khả quan. Tuy nhiên, nhìn chung nếu so với Tp.HCM, thanh khoản thị trường Hà Nội vẫn hoạt động trầm hơn khá nhiều, vậy nguyên nhân là vì đâu? 
Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Chính phủ Hàn Quốc sẽ viện trợ không hoàn lại đối với Dự án Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực định giá đất và xây dựng hệ thống thông tin về giá đất, thực hiện từ năm 2016-2017. “Đây là một dự án rất cần thiết và có tính khả thi cao cho Bộ TN&MT. Do đó, Bộ TN&MT đề nghị phía KOICA ủng hộ và đưa dự án vào danh mục các dự án ưu tiên tài trợ cho Bộ TN&MT trong năm 2015 hoặc năm 2016”, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị.
 Sau Hàn Quốc và Trung Quốc, nhiều đoàn doanh nghiệp các nước Australia và Ấn Độ lần lượt có chuyến xúc tiến đầu tư tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 Đó là nhận định của TS.Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế, đưa ra tại hội thảo “Đón đầu cơ hội hồi phục thị trường bất động sản (BĐS)” do tạp chí Cafeland và Công ty CBRE tổ chức ngày 21/10 tại Tp.HCM.
 Mới đây, UBND Tp.HCM đã ban hành quy định về diện tích đất tối thiểu mà cá nhân, hộ gia đình, tổ chức trên địa bàn thành phố được thực hiện việc tách thửa đất ở.
 Theo luật sư Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, sẽ có nhiều chính sách tác động tích cực, tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển trong thời gian tới. Điển hình là Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản với nhiều đổi mới nhằm giảm bớt thủ tục, quy định về diện tích nhà ở.
Hướng dẫn thủ tục hồ sơ vay gói 30 nghìn tỷ, thủ tục vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ, đối tượng nào khi mua nhà, căn hộ được vay hỗ trợ lãi suất 5%/năm trong gói 30 nghìn tỷ của chính phủ.
Ngày 12/10 vừa qua, tập đoàn đất xanh miền nam đã thành công hơn mong đợi trong lễ mở bán dự án nghìn tỷ Topaz City khi 100% sản phẩm Block B1 của Topaz City đã được bán sạch trong khoảng hơn 3 giờ đồng hồ. 
Đang có một nghịch lý là hàng loạt dự án BĐS được tung ra nhưng chủ yếu nằm ở phân khúc trung cao cấp (từ trên 1 - 3 tỷ đồng), trong khi nhu cầu thực của thị trường thì khoảng 70% khách hàng muốn mua căn hộ chung cư giá dưới 1 tỷ đồng. “Riêng phân khúc chung cư giá rẻ 500 - 600 triệu đồng gần như không có. Trong khi khoảng 20.000 căn hộ ở phân khúc trung cao cấp đã và đang chuẩn bị bung ra thị trường liệu thì có người mua hay không. Liệu rằng thị trường có lại rơi vào tình trạng dư cung phân khúc trung cao cấp như trước”.
Pháp luật ngành xây dựng nói chung và thị trường Nhà Chung Cư TPHCM nói riêng được hình thành, phát triển từ rất nhiều đạo luật, Nghị định, rồi Thông tư hướng dẫn, các quyết định...của các cơ quan quản lý. Địa ốc đã trải qua hơn 10 năm phát triển mạnh mẽ với "núi" kiến thức pháp lý không ngừng được bồi đắp, chỉnh sửa trước những diễn biến ngày càng sôi động của thị trường.
Với dòng tiền đầu tư chảy vào bất động sản ngày càng tăng, nhà chung cư, căn hộ cao cấp, đất nền, lĩnh vực này đã nổi lên như một kênh đầu tư hấp dẫn hơn cả so với cùng các kênh đầu tư truyền thống như vàng, giữ ngoại tệ, gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc chứng khoán,...