Tin tức

Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Chính phủ Hàn Quốc sẽ viện trợ không hoàn lại đối với Dự án Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực định giá đất và xây dựng hệ thống thông tin về giá đất, thực hiện từ năm 2016-2017. “Đây là một dự án rất cần thiết và có tính khả thi cao cho Bộ TN&MT. Do đó, Bộ TN&MT đề nghị phía KOICA ủng hộ và đưa dự án vào danh mục các dự án ưu tiên tài trợ cho Bộ TN&MT trong năm 2015 hoặc năm 2016”, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị.
 Sau Hàn Quốc và Trung Quốc, nhiều đoàn doanh nghiệp các nước Australia và Ấn Độ lần lượt có chuyến xúc tiến đầu tư tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 Đó là nhận định của TS.Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế, đưa ra tại hội thảo “Đón đầu cơ hội hồi phục thị trường bất động sản (BĐS)” do tạp chí Cafeland và Công ty CBRE tổ chức ngày 21/10 tại Tp.HCM.
 Mới đây, UBND Tp.HCM đã ban hành quy định về diện tích đất tối thiểu mà cá nhân, hộ gia đình, tổ chức trên địa bàn thành phố được thực hiện việc tách thửa đất ở.
 Theo luật sư Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, sẽ có nhiều chính sách tác động tích cực, tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển trong thời gian tới. Điển hình là Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản với nhiều đổi mới nhằm giảm bớt thủ tục, quy định về diện tích nhà ở.
Hướng dẫn thủ tục hồ sơ vay gói 30 nghìn tỷ, thủ tục vay mua nhà gói 30 nghìn tỷ, đối tượng nào khi mua nhà, căn hộ được vay hỗ trợ lãi suất 5%/năm trong gói 30 nghìn tỷ của chính phủ.
Ngày 12/10 vừa qua, tập đoàn đất xanh miền nam đã thành công hơn mong đợi trong lễ mở bán dự án nghìn tỷ Topaz City khi 100% sản phẩm Block B1 của Topaz City đã được bán sạch trong khoảng hơn 3 giờ đồng hồ. 
Đang có một nghịch lý là hàng loạt dự án BĐS được tung ra nhưng chủ yếu nằm ở phân khúc trung cao cấp (từ trên 1 - 3 tỷ đồng), trong khi nhu cầu thực của thị trường thì khoảng 70% khách hàng muốn mua căn hộ chung cư giá dưới 1 tỷ đồng. “Riêng phân khúc chung cư giá rẻ 500 - 600 triệu đồng gần như không có. Trong khi khoảng 20.000 căn hộ ở phân khúc trung cao cấp đã và đang chuẩn bị bung ra thị trường liệu thì có người mua hay không. Liệu rằng thị trường có lại rơi vào tình trạng dư cung phân khúc trung cao cấp như trước”.