Tin tức

Pháp luật ngành xây dựng nói chung và thị trường Nhà Chung Cư TPHCM nói riêng được hình thành, phát triển từ rất nhiều đạo luật, Nghị định, rồi Thông tư hướng dẫn, các quyết định...của các cơ quan quản lý. Địa ốc đã trải qua hơn 10 năm phát triển mạnh mẽ với "núi" kiến thức pháp lý không ngừng được bồi đắp, chỉnh sửa trước những diễn biến ngày càng sôi động của thị trường.
Với dòng tiền đầu tư chảy vào bất động sản ngày càng tăng, nhà chung cư, căn hộ cao cấp, đất nền, lĩnh vực này đã nổi lên như một kênh đầu tư hấp dẫn hơn cả so với cùng các kênh đầu tư truyền thống như vàng, giữ ngoại tệ, gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc chứng khoán,...
 Ngày 27/6/2015, tại Trung tâm hội nghị White Palace, LDG Group đã chính thức công bố dự án Khu du lịch & biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World Phú Quốc với sự hiện diện của đông đảo khách mời là các cơ quan báo chí, các đối tác trong nước và quốc tế.
Đất chật người đông khiến diện tích đất ngày càng hạn hẹp. Để phục vụ nhu cầu về nhà ở của người dân, những tòa nhà chung cư ngày càng mọc lên nhiều hơn. Tuy nhiên, sống ở căn hộ chung cư, đặc biệt là tại các khu căn hộ giá rẻ, khu tái định cư thường có những nhược điểm mà đôi khi người sống trong đó phải chấp nhận.
Trung tuần tháng 07/2015, thị trường bất động sản Tp.HCM trở nên rất sôi động với hàng loạt dự án mở bán trên mọi phân khúc. Đặc biệt phân khúc trung-cao cấp đang được nhiều người mua nhà quan tâm do tính thiết thực vì có giá bán vừa tầm với.
Nếu sở hữu 1,5 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể mua căn hộ rìa trung tâm Sài Gòn, nhà phố lẻ trong khu dân cư hoặc "chia trứng ra nhiều rổ" bằng cách dành một phần tậu chung cư nhỏ, phần còn lại đầu tư đất nền.
Ngày 4.10 vừa qua, Tập đoàn Đất Xanh và Sàn giao dịch BĐS Vinacoland phối hợp cùng chủ đầu tư Đạt Gia đã tổ chức lễ mở bán lần đâu Block A3 dự án Đạt Gia Residence - dự án năm trong gói vay 30 000 tỷ hỗ trơ mua nhà của chính phủ duy nhất tại quận Thủ Đức TPHCM.
Những bước tính cơ bản về tài chính giúp vượt qua áp lực về lãi suất thả nổi phổ biến hiện nay khi mua nhà chung cư trả góp là chuẩn bị 30-50% giá trị căn nhà, lên kế hoạch cụ thể ứng phó với bẫy lãi suất, duy trì thu nhập chính và nỗ lực tăng những khoản thu phụ...