Cơ hội đón nhận đầu tư từ nước ngoài cho Bất Động Sản Việt Nam

21/10/2014 3:27:08 CH
Sau Hàn Quốc và Trung Quốc, nhiều đoàn doanh nghiệp các nước Australia và Ấn Độ lần lượt có chuyến xúc tiến đầu tư tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Savills Việt Nam vừa có báo cáo phân tích:BĐS ở Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển dự án và nhà đầu tư nước ngoài.

Báo cáo của Savills đưa ra tuần này trùng hợp với nhiều sự kiện xúc tiến đầu tư của doanh nghiệp bất động sản nước ngoài tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, như: Hội nghị chuyên đề bất động sản “20 năm nhìn lại và 2 năm hướng tới”, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực bất động sản - xây dựng,…

 

Đầu tư từ nước ngoài cho nhà chung cư tphcm

 

 
 
Trong khuôn khổ các sự kiện, nhà đầu tư nước ngoài bày  sự quan tâm đặc biệt về những cải cách trong chính sách cho phép nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận bất động sản tại Việt Nam cũng như sự sẵn sàng của doanh nghiệp Việt Nam trong việc hợp tác đầu tư.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) khẳng định, từ đầu năm 2013, Chính phủ Việt Nam đã có một Nghị quyết riêng về việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản. Hệ thống luật pháp cũng được hoàn thiện theo hướng minh bạch, cởi mở với các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản. Nguồn vốn tín dụng vào bất động sản được khơi thông,….

Như vậy, có thể xem đây là giai đoạn “thiên thời- địa lợi- nhân hòa” cho BĐS Việt Nam và là cơ hội để chúng ta thu hút nhiều hơn nguồn vốn từ nhiều phía. (Theo Baodautu.vn).